Hồ tiêu Phú Quốc |
Hồ tiêu Phú Quốc có vị thơm và cay nồng
và đặc biệt là đậm vị hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền
khác, trong đó phải kể đến tiêu đỏ. Tiêu được người dân Phú Quốc thu
hoạch từng đợt chín và chủ yếu là bằng thủ công, chọn lựa những quả chín
riêng phân ra thành 3 loại: tiêu đỏ, tiêu sọ và tiêu đen.
Tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì vỏ mẩy, hạt chắc, cay và thơm nồng không
nơi nào sánh kịp. Người dân Phú Quốc bảo tồn nghề trồng tiêu không những
vì mục đích kinh tế mà còn có giá trị lớn về văn hóa, du lịch. Tiêu là
một đặc sản địa phương và là món quà độc đáo với khách du lịch gần xa.
Các vườn tiêu luôn được đưa vào danh mục điểm đến trong các tuor du lịch
Phú Quốc. Quý khách đặt chân tới vườn tiêu vào thời điểm thu hoạch, quý
khách sẽ trầm trồ khi ngắm nhìn tiêu chín đỏ trên cây, thưởng thức mùi
thơm cay nồng và học hỏi kinh nghiệm từ chính những nông dân đã gắn bó
với vườn tiêu nhiều thế hệ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét