Súp mực |
Nguyên liệu
500g mực ống. Nước dùng: 1 lít. Hành tây, rau cần, ớt sừng, tiêu, muối, đường, bột bắp, gừng tươi.
Cách làm
Mực rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi nước dùng. Cho mực vào luộc sơ độ 3 phút, vớt ra xả nước nguội. Cắt khoanh tròn hoặc bằng 2 đốt ngón tay. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi, ớt sừng thái miếng. Hòa bột bắp với nước.
Đun sôi nước dùng, cho hành tây vào, sôi 3 phút cho cần, muối, đường, mực ống cắt khoanh vào, sôi lại cho bột bắp vào khuấy đều nhấc lên nhấc xuống. Rắc tiêu, ngò lên trên. Dùng nóng khai vị.
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Trả lờiXóathiệt là ngon quá, khi nào có nhu cầu đặt vé máy bay, hãy vào gia ve may bay khu hoi can tho phu quoc
Trả lờiXóa